Ngân hàng hướng dẫn thủ tục bảo lãnh tại ICID Complex Hà Đông

Theo luật định mới của Ngân hàng chính phủ, doanh nghiệp bán dự án ICID Complex Hà Đông nhà tại hình thành trong tương lai phải mua bão lãnh ngân hàng. Mức phí bão lãnh sẽ do các bên tự thỏa thuận.

Ngày 1-7-2015, Luật Kinh doanh Bất Động Sản (BĐS) 2014 sẽ chủ yếu thức có hiệu lực, đồng nghĩa với quy định doanh nghiệp BĐS buộc phải được ngân hàng bảo lãnh khi bán ICID Complex cho thuê căn hộ gây dựng trong tương lai được áp dụng. Quy định mới để bảo đảm hai vấn đề: thứ nhất, nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư, giao nhà cho khách hàng theo đúng cam đoan. Thứ hai, khách hàng đã ứng tiền trước cho nhà đầu tư thì khách hàng có thể yên tâm, nếu chủ đầu tư không hoàn tất dự án như cam đoan thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn tiền lại cho khách mua căn hộ.

Nhằm kênh dẫn thực hiện cụ thể về vấn đề bảo lãnh của ngân hàng, NHNN vừa chính thức ban hành Thông tư 07/2015/TT-NHNN quy định về điều khiển bảo lãnh ngân hàng của những tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trong đó có quy định việc bảo lãnh trong bán chung cư ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua căn hộ tại hình thành trong tương lai.

Theo đó, khi thực hiện bảo lãnh cho nhà đầu tư căn hộ chung cư BĐS để bán ICID Complex, cho thuê mua căn hộ ở hình thành trong tương lai theo luật định tại lý do 56 Luật kinh doanh động sản, ngân hàng thương mại phải tuân thủ 3 quy định: đầu tiên, căn hộ ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán ICID Complex, cho thuê mua theo quy định tại điều 55 Luật kinh doanh BĐS.
Thứ hai, ngân hàng thương mại ý kiến chủ đầu tư có tiềm năng thực hiện đúng tiến độ căn hộ chung cư và sử dụng số tiền ứng trước, các khoản tiền khác của bên mua, bên thuê mua đã trả cho chủ đầu tư đúng mục đích.

Thứ ba, xác nhận bảo lãnh trong bán chung cư ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua nhà tại phát triển trong tương lai bắt buộc phải có hiệu lực đến thời kỳ ít bậc nhất 30 ngày kể từ ngày bàn giao cho bên mua, bên thuê mua nhà tại theo thoả thuận của nhà đầu tư với bên mua, bên thuê mua căn hộ ở.
Về mức phí bảo lãnh, Thông tư quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thỏa thuận mức phí bảo lãnh đối với quý khách hàng. Trong trường hợp bảo lãnh đổi ứng hoặc xác nhận bảo lãnh, mức phí bảo lãnh do các bên thỏa thuận trên cơ sở mức phí bảo lãnh được bên được bảo lãnh chấp thuận.

Trường hợp thực hiện đồng bảo lãnh, trên cơ sở thỏa thuận về tỷ lệ tham gia đồng bảo lãnh và mức phí thu được của bên được bảo lãnh, những bên tham gia đồng bảo lãnh thỏa thuận mức phí bảo lãnh cho mồi bên đồng bảo lãnh.

Về danh sách các ngân hàng thương mại được thực hiện hoạt động lãnh này, Thông tư số 07 quy định theo kênh tất cả những ngân hàng thương mại được NHNN phép quản lý bảo lãnh thì đều được thực hiện bảo lãnh trong bán chung cư ICID Complex Hà Đông, cho mua căn hộ tại hình thành trong tương lai.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: